Mẹo làm sạch và bảo trì cho tấm pin mặt trời

Đăng bởi Lệ Lê Thị vào lúc 13/03/2019

Nhng điu cn biết v làm sạch và bo trì các tm pin mt tri

 

Để đầu tư lắp đặt 1 hệ thống pin mặt trời cần một khoản đầu tư lớn, và bảo trì tấm pin trời là cần thiết để đảm bảo lợi ích lâu dài của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên để bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời và làm sạch tấm năng lượng mặt trời.

 

Mẹo bo trì các tm pin mt tri

 

 • Giữ các tấm pin mặt trời ra khỏi bóng râm, khi chúng không hấp thụ bất kỳ ánh sáng mặt trời nào thì việc sản xuất năng lượng trở nên kém hiệu quả
 • Để mắt đến các tấm pin mặt trời và đảm bảo các bộ biến tần đang nhấp nháy đèn xanh. Nếu chúng không nhấp nháy, bạn sẽ mất tiền do không còn bù cho việc sử dụng điện của bạn.
 • Số liệu hiệu suất trên app theo dõi hàng ngày để cải thiện bảo trì bảng năng lượng mặt trời. Điều quan trọng là ghi lại bao nhiêu năng lượng đã được tạo ra vào một thời điểm nhất quán mỗi ngày và ghi chú đặc biệt về những ngày mà trời rất nhiều mây. Một số kết quả sẽ không nhất quán. (Nhà sản xuất của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn hệ thống giám sát tốt nhất cho các tấm pin mặt trời của bạn.)
 • Các hệ thống giám sát giúp bạn thấy được bạn đang mang lại lợi ích như thế nào cho môi trường khi bạn biết được lượng CO2 bạn giảm thải vào khí quyển.
 • Nếu bạn không có thời gian để làm sạch các tấm pin mặt trời, bạn có thể cài đặt các chất tẩy rửa tự động hoạt động như hệ thống phun nước hoặc thậm chí lên lịch các cuộc hẹn với các công ty làm sạch bảng năng lượng mặt trời.
 • May mắn thay, các tấm pin mặt trời không có bộ phận chuyển động có thể bị ảnh hưởng bởi rỉ sét hoặc hỏng, bảo trì năng lượng mặt trời có thể không cần thiết.

 

Mẹo làm sạch đ làm sạch tm năng lưng mt tri

 • Bộ dụng cụ vệ sinh bộ điều khiển năng lượng mặt trời rất tiện dụng để làm sạch các tấm pin mặt trời. Bên trong bộ sản phẩm, bạn sẽ tìm thấy một loại xà phòng có thể phân hủy sinh học, cần gạt nước và một bàn chải nhỏ hoặc bàn chải có tay cầm dài hơn. Trộn xà phòng trong xô với nước. Hướng dẫn được cung cấp trên chai. Nhúng bàn chải vào xô và bắt đầu lau nhẹ các tấm pin mặt trời. Bạn có thể sử dụng nước thường hoặc bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn hoặc bụi bẩn tích tụ trên các tấm pin.
 • Chưa bao giờ dễ dàng hơn để làm sạch các tấm pin mặt trời. Bạn chỉ cần lau sạch các tấm pin mặt trời khi chúng ẩm hoặc ướt để bất kỳ bụi bẩn nào còn sót lại trên đó có thể được quét sạch dễ dàng. Vì vậy hãy dùng một chiếc khăn ẩm mềm nhé!
 • Không bao giờ sử dụng miếng bọt biển mài mòn hoặc xà phòng để làm sạch bảng mặt trời vì bạn có thể làm trầy xước kính. Cách tốt nhất để làm sạch các tấm pin mặt trời bằng cách sử dụng một miếng giẻ mềm hoặc xà phòng phân hủy sinh học.
 • Điều quan trọng là không sử dụng vật liệu cứng khi làm sạch các tấm pin mặt trời vì chúng có thể gây ra thiệt hại và các tấm pin mặt trời rất tốn kém để sửa chữa.
 • Nếu bạn làm sạch thường xuyên, bạn có thể chỉ cần chạy một vòi dọc theo các tấm để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn. Như vậy việc bảo trì bảng năng lượng mặt trời sẽ không tốn kém cho bạn.
 • Vì sự an toàn của bạn và sự an toàn của những người khác xung quanh bạn, hãy sử dụng cần gạt nước dài để làm sạch các tấm trong khi bạn đang vệ sinh tấm pin mặt trời.
 • Nếu bạn phải lên mái nhà, hãy cẩn thận vì khi bạn bắt đầu lau chùi, mái nhà sẽ trở nên trơn trượt và bạn có thể trượt ra khi xuống, vì vậy hãy sử dụng dây an toàn hoặc dây nịt để hỗ trợ.
 • Luôn luôn để ý bụi bẩn trên các tấm pin mặt trời để đảm bảo nó không tích tụ vì chúng có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời kém hơn khi bị bụi bẩn.
 • Nhiều người thắc mắc, tấm pin mặt trời có cần vệ sinh không? - câu trả lời là có. Tùy thuộc vào loại pin bạn có, bạn có thể hàng tuần hoặc hàng tháng trong việc làm sạch các tấm pin mặt trời. Nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn sẽ có thể tư vấn cho bạn về điều này để làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời.

 

Hãy luôn gi cho h thng năng lưng mt tri ca mình luôn hoạt đng tt nhé

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUANG MINH XANH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
CHAT ZALO CHAT FACEBOOK Hotline:0889889588