Tháng 4 Việt Nam đã cán mốc 43 độ C

Đăng bởi Lệ Lê Thị vào lúc 25/04/2019

Báo Mỹ mới đưa tin Việt Nam đạt ngưỡng 43 độ C trong tháng 4 này. Trong khi đó tháng nóng nhất ở Việt Nam là tháng 6 và tháng 7. 

Chắ chắn giữa thời tiết oi bức và nắng nóng này bạn chỉ cần thứ tồn tại duy nhất đó là: Điều hòa và tủ lạnh. Từ đó nhu cầu sử dụng diện sẽ tăng vợt không chỉ trong thời gian này mà còn những năm tiếp theo trước tình hình leo thang nền nhiệt toàn cầu. 

Thông tin cho hay tại huyện Hương Khê thuộc tỉnh Hà Tĩnh, nhiệt kế thủy ngân chạm mốc 43 độ C. Những vùng khác không may mắn hơn mấy, khi Đà Nẵng chứng kiến cái nóng 38 độ C, Huế trải qua nhiệt độ 40 độ C, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nắng cháy với nhiệt độ lần lượt là 40 và 38 độ C.

Theo thông tin chính thức từ … trang chủ của hãng màu sáp Crayola, thì nắng nóng ở Hà Tĩnh là đủ để khiến cây bút sáp chảy ra.

Nguyên nhân khiến nền nhiệt toàn cầu tăng cao như vậy chủ yếu là do cuộc cách mạng công nghiệp, khí thải C02 tăng đột biết gây nên bến đổi khí hậu. Châu Á đang được đánh giá là một khu vực có sự phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay. Theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển châu Á, châu Á chiếm 27% lượng phát thải khí CO2 toàn cầu, dự báo có thể tăng lên 40% vào năm 2030. Báo cáo "Lộ trình phát triển cácbon thấp của khu vực châu Á -Thái Bình Dương" nhấn mạnh, ở châu Á, chính sách thuế cácbon hiện đang là chủ đề được dư luận rất quan tâm.
Theo báo cáo của ủy ban Kinh tế - Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên họp quốc (UESCAP) cho biết, các nước phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương quy định về cách tính thuế cácbon như sau, mỗi doanh nghiệp khi thải ra một tấn CO2 thì phải nộp 10 USD.
Bên cạnh sự biến động của giá cả, khu vực châu Á - Thái Bình Dương còn phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và cạn kiệt tài nguyên. Điều này, buộc Chính phủ các nước trong khu vực đánh giá chính xác nguồn tài nguyên trong khu vực và xây dựng Chiến lược tăng trưởng cácbon dài hạn, cụ thể là cần phải luật hóa các chính sách tài chính như đánh thuế phát thải cácbon.thuế carbon chính là một trong những công cụ hữu ích cho các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới, để định hướng nền kinh tế nhằm duy trì lượng khí thải ở mức thấp.

Vì vậy vừa bảo vệ môi trường? Vừa giảm thuế? Và vừa tiết kiệm được điện? Đó chính là giải pháp điện mặt trời Nhiều doanh nghiệp tư nhân, nhà nước đã hưởng ứng giải pháp này để góp phần làm giảm gánh nặng cho quốc gia. Dẫn đầu  chính là Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tại hệ thống năng lượng mặt trời áp mái của Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, ông Nguyễn Văn Điện - Trưởng Phòng Kinh doanh cho biết, hệ thống năng lượng mặt trời áp mái của Công ty có 140 tấm pin với công suất đặt là 31,8 kWp được lắp đặt từ tháng 7/2018; Thống kê của hệ thống cho biết đến nay đã "sản xuất" ra hơn 20.000 kWh (số điện) tương đương giảm phát khí thải C02 khoảng 13 tấn.

Các hộ gia đình cũng tìm cho mình lắp điện mặt trời áp mái trước tình hình giá điện tăng vọt và góp phần bảo vệ môi trường đồng thời làm giảm gánh nặng cho điện lưới quốc gia vào những ngày nắng nóng. Chính phủ cũng đã khuyến khích các hộ gia đình lắp điện mặt trời áp mái bằng việc sẽ mua lại điện thừa phát lên lưới với giá 2.134VND/1kWh ( chưa thuế VAT). Với số lượng lớn các hộ gia đình lắp điện mặt trời thì 1 lượng lớn tấn CO2 được giảm thải ra ngoài môi trường. 

Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng lắp cho mình một hệ thống điện mặt trời chưa? Liên hệ với chúng tôi ngay nhé! 

 

Tags : Điện mặt trời
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUANG MINH XANH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
CHAT ZALO CHAT FACEBOOK Hotline:0889889588