TỰ THIẾT KẾ HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI: KÍCH THƯỚC TẤM PIN, SỐ LƯỢNG TẤM PIN CẦN LẮP ĐẶT

Đăng bởi Lệ Lê Thị vào lúc 26/02/2019

TỰ THIẾT KẾ HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI: KÍCH THƯỚC TẤM PIN, SỐ LƯỢNG TẤM PIN CẦN LẮP ĐẶT

 

 

Để xác định được số lượng tấm pin phù hợp với nhà mình thì điều đầu tiên cần phải biết đó là “mục đích” của bạn. Bạn muốn giảm thiểu lượng carbon trong không khí? Tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn?Tiết kiệm càng nhiều càng tốt? Nhưng hầu hết mọi người muốn tiết kiệm tiền điện trong khi vẫn giảm thiểu tác động lên môi trường.

Để tính được số lượng tấm pin cần thiết, bạn cần tính được những điều sau: Gia đình bạn sử dụng bao nhiêu điện 1 tháng, diện tích mái nhà bạn là bao nhiêu? Điều kiện khí hậu ở khu vực bạn ở như thế nào? Công suất và hiệu suất tấm pin bạn định sử dụng?

Còn một cách đơn giản nhất để trả lời cho câu hỏi “Cần bao nhiêu tấm pin” đó là tham khảo lời khuyên của các chuyên gia về lắp đặt điện mặt trời, họ sẽ cho bạn những lời khuyên rất giá trị

  1. Tính toán công suất các tấm pin cần dùng:

Để xác định các yêu cầu năng lượng trung bình của nhà bạn, hãy nhìn vào các hóa đơn tiền điện hang tháng. Bạn có thể tính toán bạn cần bao nhiêu tấm pin mặt trời bằng cách nhân nhu cầu năng lượng hàng giờ của hộ gia đình với số giờ nắng cao nhất cho khu vực của bạn và chia số đó cho công suất Bảng điều khiển.  Ví dụ về công suất thấp  (150W) và công suất cao (370W) để thiết lập phép tính (ví dụ: 17-42 tấm để tạo ra 11.000 kwh / năm). Lưu ý rằng mái nhà của bạn nhận được bao nhiêu ánh sáng mặt trời và các yếu tố như kích thước mái nhà và bộ lưu trữ pin cũng sẽ có.

 

Nếu bạn làm việc với SolarMan, các chuyên gia năng lượng mặt trời của chúng tôi sẽ xử lý tất cả các tính toán này cho bạn. Nhưng để cung cấp cho bạn một số ý tưởng về việc cần bao nhiêu tấm pin mặt trời cho ngôi nhà trung bình (hay cụ thể là ngôi nhà của bạn), đây là một bộ câu hỏi mà một chuyên gia năng lượng mặt trời có thể sử dụng để tìm ra nó.

  1. Hiện tại bạn đang sử dụng bao nhiêu watt?

Nhìn vào hóa đơn tiền điện hang tháng của bạn để sử dụng  tính trung bình. Hãy tìm kiếm Giờ Kilowatt (hoặc kWh) Được sử dụng hoặc một cái gì đó tương tự, và sau đó lưu ý khoảng thời gian được biểu thị (thường là 30 ngày). Nếu hóa đơn của bạn không hiển thị kilowatt giờ được sử dụng, hãy tìm cách đọc đồng hồ bắt đầu và kết thúc và trừ đi lần đọc trước đó từ lần đọc gần đây nhất.

Tuy nhiên, bạn muốn sử dụng hàng ngày và hàng giờ cho các tính toán của chúng tôi, vì vậy, nếu hóa đơn của bạn không hiển thị trung bình hàng ngày, chỉ cần chia trung bình hàng tháng hoặc hàng năm cho 30 hoặc 365 ngày, sau đó chia lại cho 24 để xác định trung bình mỗi giờ của bạn sử dụng điện. Câu trả lời của bạn sẽ được tính bằng kilowatt-giờ (kWh).

Nguồn năng lượng trung bình hang ngày của bạn là để tính toán được số tấm pin cần lắp. Đó cũng chính là só kilowatt-giờ (kWh) hệ thống sản xuất ra đáp ứng 100% nhu cầu của bạn.

 

  1. Vậy số giờ nắng trong khu vực của bạn là bao nhiêu?

Giờ nắng cao nhất cho vị trí cụ thể của bạn sẽ có tác động trực tiếp đến năng lượng mà bạn có thể mong đợi hệ mặt trời tại nhà sẽ sản xuất. Ví dụ, nếu bạn sống ở miền Nam, bạn có thể mong đợi có số giờ nắng cao hơn nhiều so với khi bạn sống ở miền Bắc. Điều đó không có nghĩa là một chủ nhà ở miền Bắc không thể lắp năng lượng mặt trời; nó chỉ có nghĩa là chủ nhà sẽ cần nhiều tấm pin năng lượng mặt trời hơn.

Bây giờ nhân số lượng sử dụng hàng giờ của bạn (xem câu hỏi số 1) với 1.000 để chuyển đổi nhu cầu năng lượng hàng giờ của bạn thành watts. Chia yêu cầu công suất trung bình hàng giờ của bạn cho số giờ ánh sáng mặt trời cao nhất hàng ngày cho khu vực của bạn. Điều này cung cấp cho bạn lượng năng lượng mà bảng của bạn cần để sản xuất mỗi giờ.

  1. Điều gì ảnh hưởng đến hiệu quả đầu ra của hệ thống năng lượng mặt trời?

Đây là nơi mà chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời tạo nên sự khác biệt. Không phải tất cả các tấm pin mặt trời đều giống nhau. Các tấm pin mặt trời quang điện (PV) (thường được sử dụng nhất trong lắp đặt dân dụng) có công suất dao động từ khoảng 150 watt đến 370 watt mỗi tấm, tùy thuộc vào kích thước và hiệu quả của tấm (một bảng có khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng) và trên công nghệ tế bào.

Ví dụ, pin mặt trời không có đường lưới ở mặt trước hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn các tế bào thông thường và không gặp phải các vấn đề như phân tách (bong tróc). Cấu trúc của các tế bào của tấm pin làm cho chúng mạnh hơn và có khả năng chống nứt hoặc ăn mòn cao hơn. Và một microinverter trên mỗi bảng có thể tối ưu hóa chuyển đổi năng lượng tại nguồn, ngược lại với một biến tần lớn được gắn ở bên cạnh nhà.

Do những thay đổi lớn về chất lượng và hiệu quả, nên rất khó để đưa ra những khái quát về tấm pin mặt trời nào phù hợp với bạn hoặc bạn cần bao nhiêu cho ngôi nhà của mình. Điểm nổi bật chính là, các tấm càng hoạt động hiệu quả, chúng càng tạo ra nhiều công suất và bạn sẽ càng cần ít hơn trên mái nhà của mình để có được năng lượng tương tự. Các tấm pin mặt trời thông thường thường sản xuất khoảng 250 watt mỗi tấm, với mức độ hiệu quả khác nhau.

Để tìm ra số lượng tấm pin mặt trời bạn cần, hãy chia yêu cầu công suất hàng giờ tại nhà của bạn (xem câu hỏi số 3) cho các tấm pin mặt trời Công suất điện tử để tính tổng số tấm pin bạn cần.

  1. Ảnh hưởng của kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời là gì?

Nếu bạn có một mái nhà nhỏ hoặc có hình dạng khác lạ, kích thước và số tấm pin năng lượng mặt trời là những cân nhắc quan trọng. Với diện tích mái lớn có thể sử dụng một số các tấm lớn với công suất thấp (với chi phí thấp hơn trên mỗi tấm) để có được sản lượng năng lượng mục tiêu của bạn. Nhưng nếu diện tích mái nhà hoặc bị đổ bóng thì có thể sử dụng các tấm pin có hiệu suất lớn hơn để tạo ra năng lượng tốt nhất có thể trong thời gian dài, cuối cùng giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời dân cư điển hình ngày nay là khoảng 1950*990*40mm ( khoảng 2m2 mỗi tấm).

Các kích thước này vẫn ít nhiều không thay đổi trong nhiều thập kỷ, nhưng hiệu quả và đầu ra  đã thay đổi đáng kể để tốt hơn. Ngoài ra, SolarMan thiết kế toàn bộ hệ thống hầu như không có khoảng trống giữa các bảng và sử dụng phần cứng đóng khung và gắn kết vô hình để giữ cho dấu chân trên mái nhà chặt chẽ, hiệu quả và bắt mắt nhất có thể.

Biết câu trả lời cho các câu hỏi trên sẽ cho bạn ý tưởng về số lượng tấm pin lý tưởng cho nhu cầu sản xuất điện của bạn - hoặc ít nhất là một phạm vi thực tế. Tiếp theo, một trình cài đặt chuyên nghiệp cần đánh giá kiến trúc mái nhà của bạn, góc với mặt trời và các yếu tố khác để xem liệu và cách bạn có thể sắp xếp vật lý đúng số lượng tấm trên mái nhà để đạt được mục tiêu sản xuất năng lượng hàng ngày của bạn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUANG MINH XANH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
CHAT ZALO CHAT FACEBOOK Hotline:0889889588